แต่งบ้านรับลมหนาวให้อบอุ่น (winter)

  • Facebook Social Icon

ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ลมหนาวเริ่มมาอากาศก็เริ่มเย็นสบาย ถึงแม้อากาศบ้านเราอาจจะไม่ได้หนาวมาก แต่คุณทั้งหลายคงจะนึกถึงบรรยากาศที่แสนอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายๆ โรแมนติก อยู่ในท่ามกลางอากาศดี วันนี้ Blue Line Mosaic & Tiles จึงชวนให้คุณลุกมาตกแต่งบ้าน เป็นไอเดียแต่งบ้านที่ทำให้ภายในบ้านมีอากาศที่สบายๆ มีความอบอุ่น พร้อมมีเคล็ดลับและเทคนิคดีๆมาฝาก ไปชมกันเลยค่ะ

แต่งบ้านรับลมหนาวให้อบอุ่น (winter)

โทนสีที่เลือกใช้นั้นควรจะเป็นประเภทสีโทนอบอุ่นเป็นหลัก อาจให้เพิ่มน้ำหนักไปทาง เข้มๆ ขึ้นมา เช่น สีเทา : สีน้ำตาล-เทา : สีฟ้าอมม่วง มีมากมาย หลากหลายเฉดสี 

หรือสามารถเลือกใช้โทนสีที่นุ่มนวล มีชีวิตชีวา เช่น สีเหลืองอ่อน สีน้ำตาลอ่อน และสีครีม ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบธรรมชาติ และบรรยากาศทำให้ชวนนึกถึงดอกไม้เมืองหนาวที่อ่อนหวาน

เลือกใช้วัสดุตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นธรรมชาติพวกสีและลวดลายไม้ชนิดต่างๆ หินทรายทั้งแบบหินจริงและหินเทียมก็ได้เช่นกัน เข่น ชั้นวางของเดิมที่เป็นชั้นกระจก เราก็เปลี่ยนเป็นชั้นไม้ย้อมสีเข้มขึ้น

เพิ่มเติมหมอนอิง ตรงโซฟาห้องนั่งเล่นหรือบนเตียงนอนอีกซักสองสามใบ แล้วเลือกใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้าย เส้นใยใหญ่ๆหน่อย เลือกสีแบบธรรมชาติ หรือ Earth Tone

คุณสามารถเพิ่มความอบอุ่นโดยหาพรม ฟูๆ หนาๆ นุ่มๆ สักผืนมาวางเพิ่มในส่วนที่โล่งๆของห้อง เช่น ที่พื้นห้องปลายเตียงนอน  หรือวางที่พื้นของมุมอ่านหนังสือแล้วเอา Easy Chair  ตัวเก่าที่เรามีอยู่แล้วมาวางทับอีกที ก็เป็นอีกไอเดียผสมผสานอีกไอเดียนะคะ

เปลี่ยนหลอดไฟที่ใช้อยู่เดิม ให้เป็นชนิดให้แสงแบบ Warm White (สีเหลืองนวล)  และเลือกใช้โคมไฟแทนการใช้ไฟทั่วไปและเลือกเปิดใช้แบบเน้นเปิดให้แสงสว่าง เป็นจุดๆ เฉพาะมุมบางมุมเพื่อสร้างบรรยากาศในตอยกลางคืน

เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ทำให้บรรยากาศในพื้นที่นั้นมีความเบา สบาย อบอุ่นขึ้นทุกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในการใช้ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆภายในบ้าน สามารถสร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้านได้ นอกจากนี้ยังมีผลต่อบรรยากาศของบ้านอีกด้วย ลองเก็บของที่วางอยู่บนชั้น ในตู้โชว์ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในบ้านลงกล่องชั่วคราว แล้วลองเปลี่ยนมาใช้ของตกแต่งที่มีลักษณะชัดเจนตามสไตล์อย่างที่คุณต้องการ เช่น ใช้เปลือกหอย ภาพวาดรูปปลา หรือไม้แกะสลักเป็นรูปเรือ เพื่อสร้างบรรยากาศพักผ่อนในแบบทะเลให้ภายในบ้านของคุณ

แต่งบ้านกันให้สนุกเลยนะคะ ถึงแม้ว่าเมืองไทยหน้าหนาวนั้นจะไม่ค่อยหนาวสุดๆสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเรามานำเคล็ดลับการแต่งบ้านให้อบอุ่นน่าอยู่แสนสบายสำหรับผู้ที่ชอบตกแต่งบ้าน ให้เพื่อนๆนำไปปรับใช้ แต่อย่ามัวแต่งบ้านจนเพลินจนลืมดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่กับเคล็ดลับดีๆ จาก Blue Line Mosaic & Tiles ค่ะ

ขอบคุณภาพ : http://www.pinterest.com

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : http://www.bloggang.com

ไอเดียตกแต่งบ้านให้เรียบหรู สไตล์ Loft โทนสี
8 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ Minimalist
การจัดวางห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
10 แบบห้องครัวดีไซน์สวยเก๋ หลากหลายสไตล์
ไอเดียการแต่งห้อง สีขาว-ดำ ให้สวยปัง
แต่งบ้านรับลมหนาวให้อบอุ่น (winter)
Show More

Blue Line Mosaic and Tiles Co.,Ltd. 

Showroom 1 : Crystal Design Center Building D, FL 1 Praditmanuthum Rd, Bangkapi, Bangkok 10240

Tel : 02-102-2257 Fax : 02-102-2258 Email : sales@blueline.co.th
 

Showroom 2 : Sukhumvit 115 Thepharak, Mueang Samut Prakan District, Samut Prakan

Tel : 092-954-4402 Email: showroom115@blueline.co.th

  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • Google+ - White Circle

Copyright © 2016 blue line mosaic and tiles co.,ltd. All right reserved.