ไอเดียการแต่งห้อง สีขาว-ดำ ให้สวยปัง!!

  • Facebook Social Icon

วันนี้ Blue Line Mosaic & Tiles  ได้รวมไอเดียบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ สีขาวดำเป็นสีสุดคลาสสิค สุภาพ เป็นสีที่ใช้ได้กับทุกแนว ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะโมเดิร์น หรือวินเทจ ก็สามารถนำสีขาวดำไปใช้ตกแต่งได้ หรือสำหรับคนที่ชอบความหรูหรา มีเสน่ห์ โทนนี้ก็เหมาะสุดๆค่ะ มาดูตัวอย่างแล้วเนรมิตห้องใหม่แบบนี้ให้ดูดีมีสไตล์กันเลยค่ะ

ไอเดียการแต่งห้อง สีขาว-ดำ ให้สวยปัง

เน้นความเรียบง่าย มองแล้วสบายตา น่าอยู่ น่านอนพักผ่อนมีสไตล์สุดๆ

เปลี่ยนห้องสีสันฉูดฉาดให้เป็นห้องที่มีโทนสีสว่างขึ้น โดยการเลือกใช้ห้องโทนสีขาวเพราะช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น  แล้วค่อยเลือกของตกแต่งเป็นสีดำมาตกแต่งแทน”

เตียงนอนสีขาว กับชุดเครื่องนอนสีดำ เช่นหมอน ผ้าห่ม แล้วอีกด้านหนึ่งเป็นที่ตั้งโต๊ะวางของเล็กๆ ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ วางของไม่กี่ชิ้น ส่วนตรงผนังบริเวณหัวเตียงติดกรอบรูปสวยๆ วางพรมขนสัตว์ฟรุ้งฟริ้ง แค่นี้ก็ได้ห้องสีขาวดำสุดคลาสสิกแล้ว

ห้องนอนโทนสีดำถึงแม้จะดูลึกลับแต่กลับช่วยเพิ่มความแตกต่างให้ห้องนอนของคุณได้อย่างมีสไตล์  ดูเรียบๆ แต่เท่ไปอีกแบบ มีกลิ่นไอความโมเดิร์นไม่เบา เหมาะกับคุณผู้ชายสุดๆ

ห้องนั่งเล่นสวยสีขาว เพิ่มดีไซน์ด้วยผนังและพื้นไม้สีเข้ม แต่งเติมด้วย ภาพวาดศิลปะแนว (Abstract Art) โทนสีขาว-ดำ นำมาติดผนัง ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สี ขาว-ดำ ดูมีเสน่ห์ไม่เบา แถมตัดกับพื้นไม้สวยงามลงตัว

มุมโต๊ะทำงาน ควรเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เพราะสีขาวจะทำให้สว่างสบายตา ทำงานง่ายประดับด้วยเก้าอี้สีดำแทน  ติดชั้นลอยไว้สำหรับวางของตกแต่ง เสริมชั้นวางของสีขาวไว้ด้านข้าง แล้วนำของตกแต่งสีขาว-ดำ ชิ้นเล็กๆมาวาง เรียบง่ายแต่สวยเก๋อีกแบบ

เห็นตัวอย่างการตกแต่งห้องสำหรับโทนสีขาว-ดำ กันไปแล้วใช่มั้ยคะ 2 โทนสี ที่ดูตัดกันแตกต่างกันอย่างมาก ก็สามารถนำมาประยุกต์ในการตกแต่งบ้านได้หลากหลายแบบทั้งรูปแบบเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่ กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องใหม่อยู่  สีขาวดำก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยนะคะ

ขอบคุณภาพ : http://www.pinterest.com

                   http://www.designrulz.com