10 แบบห้องครัวดีไซน์สวยเก๋ หลากหลายสไตล์

  • Facebook Social Icon

1. Chic

2. Contrast

สำหรับคุณแม่บ้าน หรือคนที่ชื่นชอบการปรุงอาหารเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้จะพามาชม

ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่มีดีไซน์สวยเก๋ ในรูปแบบหลากหลายสไตล์ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ ใครอยากมีห้องครัวสวยๆ กับไอเดียใหม่ๆ ห้องครัวสไตล์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็สามารถเนรมิตห้องครัวให้สวยงามและน่าสนใจขึ้นมาได้ มาชมกันเลยค่ะ

10 แบบห้องครัวดีไซน์สวยเก๋ หลากหลายสไตล์

อยากมีห้องครัวสวยๆ ชิคๆ บางทีไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมายไปกับการตกแต่ง แค่ใช้สิ่งของเก่าๆ หรือวัสดุที่มีอยู่ก็สามารถเนรมิตห้องครัวสวยๆขึ้นมาได้ การตกแต่งห้องครัวสไตล์นี้แฝงไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ ผ่อนคลายมีความสุขกับการทำอาหารสุดๆ

ไอเดียตกแต่งบ้านให้เรียบหรู สไตล์ Loft โทนสี
8 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ Minimalist
การจัดวางห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
10 แบบห้องครัวดีไซน์สวยเก๋ หลากหลายสไตล์
ไอเดียการแต่งห้อง สีขาว-ดำ ให้สวยปัง
แต่งบ้านรับลมหนาวให้อบอุ่น (winter)
Show More

เมื่อเคาน์เตอร์สีดำเข้ากันได้กับหินอ่อนสีขาว แน่นอนว่า หินอ่อนสีขาวเข้าได้กับทุกอย่าง แต่หากต้องการความแปลกแตกต่าง การปูพื้นด้วยกระเบื้องไม้สีน้ำตาลตัดกับสีขาวดำก็จะทำให้ห้องครัวดูโดดเด่นขึ้นมาได้มากทีเดียว

3. Futuristic

สำหรับคนที่อยากหาแรงบันดาลใจในการสร้างห้องครัวใหม่ การมีครัวแบบด้านเดียว มีบาร์นั่งทานอาหารและนั่งเล่นได้ก็ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ไม่น้อย ของใช้มีมากก็ติดตั้งชั้นวางให้เพิ่มขึ้นหน่อย ก็เพียงพอกับที่จัดเก็บแล้วค่ะ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะเลย

4. Timeless

ห้องครัวสีโทนขาวจะช่วยให้คุณคุมโทนของเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น เก็บห้องครัวสีขาวเอาไว้เป็นตัวเลือกนะคะ เพราะสีขาวจะทำให้ห้องครัวของคุณดูโปร่งโล่ง สะอาดตา อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นสีพื้นคู่กับสีอื่น ๆ ได้ทุกสีเลยล่ะ

5. Masculine

ถ้ารู้สึกเบื่อกับอะไรเดิมๆ ลองเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ดูสิคะ เปลี่ยนสภาพของเก่าให้เป็นของใหม่ได้ในพริบตา เก้าอี้เป็นสีขาว หรือโต๊ะสีเหลืองก็สวยสดได้เหมือนกัน คุณอาจมิกซ์แอนด์แมตช์วัสดุ ที่ใช้ตกแต่งเข้าด้วย กัน เช่น มิกซ์ความทันสมัยของสีสัน กับพื้นลายไม้ ผนังห้องสีขาวเทาแบบเรียบง่าย ก็ดูดีไม่แพ้กัน 

6. Elegant

หากห้องมีพื้นที่ใหญ่พอสมควร การตกแต่งห้องครัวให้ดูสวยสง่านั้นก็ไม่ยาก สีที่ใช้หลักๆ จะเป็นสีขาว เพราะสีขาวเป็นสีที่ดูแล้วปลอดโปร่ง ถ้าใช้สีขาวเป็นสีพื้นหลังจะทำให้สิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอดูเด่นขึ้น เพื่อให้ความรู้สึกที่ดูหรูหราการตกแต่งด้วยของใช้สเตนเลส จะทำให้ห้องดูทันสมัยเหมาะสมกับชีวิตคนเมือง หรือแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไม้ที่ให้ความอบอุ่น 

7. Modern

การตกแต่งห้องครัวให้ดู Modern ไม่จำเป็นต้องเน้นโทนสีขาวดำ หรือโทนสว่างเสมอไป ถ้าหากเบื่อห้องครัวสไตล์สีขาวดำพื้นๆ ธรรมดาๆ ลองหาไอเดียจากห้องครัวสีเข้มกันดูบ้าง แม้จะฉีกแนวจากห้องครัวทั่วๆ ไปแต่ถ้าแต่งกันให้ดีแล้ว ห้องครัวโทนเข้มนี้จะดูโดดเด่น Modern มากทีเดียว 

8. Family

การตกแต่งห้องครัวสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะของการใช้สีที่ทำให้บรรยากาศมีความเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นกันเอง และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสีสันของธรรมชาติโดยเฉพาะความรู้สึกที่สดชื่นเหมือนกับการได้พักผ่อน อาจเลือกใช้แสงจากธรรมชาติให้มากที่สุด เลือกใช้วัสดุและโทนสีที่มองแล้วเกิดความสบายตา รู้สึกผ่อนคลาย 

9. Eclectic

การตกแต่งห้องครัวในสไตล์ Eclectic เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการสะสมของตกแต่ง แล้วนำเอาความหลากหลายของสิ่งของแต่ละสไตล์มาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน แต่ทุกอย่างจะต้องถูกจัดวางให้เกิดมุมมองที่สวยงามและเหมาะสมอย่างมีชีวิตชีวาเช่นเดียวกับห้องครัวนี้ 

10. Small

ห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ตู้วางของซึ่งถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ใช้จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบช่วยให้ห้องออกมาสวยงามลงตัว ห้องครัวสีขาวผสมผสานงานไม้ยิ่งทำให้สวยและมีเสน่ห์ เคาน์เตอร์บาร์ใช้กับการรับประทานอาหาร เป็นห้องครัวที่ลงตัวยิ่งนักไม่ต้องง้อพื้นที่กว้างๆ อีกต่อไป

      วันนี้ได้นำเอาห้องครัวทั้ง 10 แบบสวยเก๋มาฝากให้ได้ชมเป็นแรงบันดาลใจกันไปแล้ว  ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องครัวกันอยู่ ถ้าหากมีเฟอร์นิเจอร์สวยๆ อยู่แล้วลองเก็บไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์เหล่านี้ไว้ แล้วไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณภาพ: http://www.homedit.com

Blue Line Mosaic and Tiles Co.,Ltd. 

Showroom 1 : Crystal Design Center Building D, FL 1 Praditmanuthum Rd, Bangkapi, Bangkok 10240

Tel : 02-102-2257 Fax : 02-102-2258 Email : sales@blueline.co.th
 

Showroom 2 : Sukhumvit 115 Thepharak, Mueang Samut Prakan District, Samut Prakan

Tel : 092-954-4402 Email: showroom115@blueline.co.th

  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • Google+ - White Circle

Copyright © 2016 blue line mosaic and tiles co.,ltd. All right reserved.